Hoạt động ngoại khoá | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Chuyên đề Tăng tốc để trở thành chuyên gia CNTT như thế nào?
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 455
  • Tác giả: Ngọc Trâm ,Theo nguồn: CUSC

Ngày 21/12/2019 vừa qua, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã tổ chức thành công chuyên đề: “Tăng tốc để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin như thế nào?”. Chuyên đề đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên từ các Trường Đại học, Cao đẳng và các bạn đam mê yêu thích Công nghệ thông tin (CNTT) đến tham dự.

Để thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) và xu hướng chuyển đổi số, nhiều quốc gia đã xác định ngành CNTT là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có quốc gia dẫn đầu ngành công nghệ phần mềm Châu Á như Ấn Độ. Đây cũng chính là những tín hiệu lạc quan để các bạn sinh viên theo đuổi tương lai nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm cho mình cơ hội đột phá trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng CNTT tiêu biểu với hai chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế - Aptech và Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena.
 
 
 
Đến với buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được cung cấp kiến thức về Deep Learning, công nghệ thực tế tăng cường – AR, nắm bắt được xu hướng Chuyển đổi số trong công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin trong hầu hết tất cả lĩnh vực như: kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp,....
 
 
Tại buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường – AR trên thiết bị di động cùng với sự trình bày vô cùng hấp dẫn của Thầy Lê Phước Trung – Giảng viên Ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA. Công nghệ thực tế tăng cường – AR hiện nay đang rất phổ biến trên thế giới được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: y tế, kinh doanh..., giúp con người tạo nên những môi trường 2-in-1 hoà quyện thực/ảo làm một và được sử dụng trong các lĩnh vực giải trí, giáo dục, ... đặc biệt là ứng dụng vào quá trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA.
 
Thầy Lê Phước Trung - Giảng viên chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện - Arena
 
Không những thế, các bạn sinh viên rất  hào hứng khám phá ứng dụng của Deep Learning trong các ứng dụng của Google, Facebook, Amazon qua sự trình bày của TS. Cù Vĩnh Lộc - Phó trưởng Bộ phận Đào tạo CUSC.  
 
 TS. Cù Vĩnh Lộc - Phó Trưởng Bộ phận Đào tạo CUSC
 
Công nghệ Deep Learning sẽ tập trung giải quyết các vấn đề phức tạp nhm nâng cao hiệu qu các ứng dụng như nhận diện giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phát hiện và nhận dạng các đối tượng khác nhau từ môi trường tự nhiên, phát hiện thông tin giả mạo, trích xuất thông tin ngữ nghĩa từ môi trường thực tế,.... Các ví dụ và demo thực tế được diễn giả đề cập đến trong buổi chuyên đề như Google Search, Gooogle Translate, Photo Search, nhận diện đối tượng, xe tự hành, nhận diện hành vi, trích xuất thông tin ngữ nghĩa.
 
 
Kết thúc buổi chuyên đề là phần bốc thăm may mắn 20 vé xem phim ĐIỆP VIÊN ẨN DANH và Balo. CUSC chúc mừng các bạn đã may mắn nhận được quà tặng từ buổi chuyên đề: “Tăng tốc để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin như thế nào?”. Hy vọng buổi chuyên đề cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn có thể định hướng phát triển trong tương lai!
 
 Ảnh lưu niệm tập thể sinh viên tham dự chuyên đề